Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại nhà

Nền gạch và tương trong nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết bẩn, ố vàng hoặc bám rong rêu. Chúng sẽ gây mùi hoặc trơn trợt khi đi vào, cùng tham khảo các mẹo sau đây sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn này.

Không gian trong nhà vệ sinh thường khí ẩm hơn nên đây là môi trường tự nhiên lý tưởng để vi trùng tăng trưởng, cùng với đó là các vết bẩn Open, lâu ngày nó không những gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ, tạo cảm không thật sạch mà còn tích tụ nhiều vi trùng gây bệnh. Hãy yên tâm với các mẹo đơn thuần sau đây sẽ đánh bay các vết bẩn này .

1. Dùng giấm

Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại

Đây là cách đơn giản giúp tẩy sạch nền gạch và tường trong nhà vệ sinh, chỉ cần pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó xịt đều khắp tường và nền trong nhà vệ sinh, chỗ nào có vết ố vàng hay vết bẩn thì xịt kỹ xíu nhé.

Chờ khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải chà lại lần nữa, cuối cùng là dùng nước để lau sạch lại. Cách này không chỉ làm sạch vết bẩn mà còn là cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả.

2. Dùng bột mì hoặc bột gạo và dầu ăn

Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại

Với những nền gạch hoặc tường trong nhà vệ sinh bị ố vàng, xỉn màu thì hoàn toàn có thể dùng bột mì hoặc bột gạo để làm tẩy sạch chúng, dùng một trong 2 thôi nha vì cách làm tựa như .

Trộn đều bột mì hoặc bột gạo với dầu ăn, tuỳ diện tích nhà vệ sinh lớn nhỏ mà trộn nhiều hay ít. Sau đó dùng một chiếc khăn cho hỗn hợp này vào gói lại rồi dùng khăn này chà vào nơi cần làm sạch là được.

3. Dùng giấm và baking soda

Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại

Giấm và baking soda đều có công dụng làm sạch và khử mùi rất tốt, vì thế dùng hỗn hợp này để làm sạch nhà vệ sinh là quá chuẩn.

Pha giấm với baking soda và trộn đều để hỗn hợp sệt lại, pha với lượng vừa đủ để tẩy sạch nền nhà vệ sinh. Sau đó dùng bàn chải quệt hỗn hợp này rồi chà lên nền gạch và tường trong nhà vệ sinh, chà xong để 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

4. Dùng nước tẩy chuyên dụng

Cách tẩy nền gạch nhà vệ sinh sạch bóng với các nguyên liệu có sẵn tại

Đây là cách đơn thuần và nhanh nhất là dùng nước tẩy phòng tắm chuyên được dùng, pha 1 phần dung dịch tẩy phòng tắm với 1 phần nước. Đổ hỗn hợp đã pha xuống nơi có vết bẩn rồi vệ sinh và rửa sạch lại với nước .Trên đây là các cách đơn thuần giúp tẩy sạch nền gạch và tường trong nhà vệ sinh bằng các nguyên vật liệu sẵn có trong nhà, hãy chọn một cách thích hợp nhất để tẩy sạch nền nhà vệ sinh của mình nhé .

By adhcxvn