Hướng dẫn cách nong bao quy đầu hiệu quả, an toàn

Hẹp bao quy đầu là nỗi lo lắng của không ít đấng mày râu và các bậc phụ huynh khi có con em gặp phải tình trạng này. Hiện nay, có nhiều người đã lựa chọn phương pháp nong bao quy đầu vì nó mang lại hiệu quả, an toàn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về cách nong bao quy đầu cho phù hợp với từng đối tượng.

1. Tìm hiểu về phương pháp nong bao quy đầu

Nong bao quy đầu là thủ pháp đơn thuần bằng cách làm rộng lớp bao quy đầu, nhờ đó phần quy đầu sẽ được thuận tiện lộ hẳn ra ngoài và phái mạnh sẽ thuận tiện vệ sinh cơ quan sinh dục. Từ đó giảm rủi ro tiềm ẩn viêm nhiễm do chất bẩn tích tụ lâu ngày .

Hiện nay, có nhiều phương pháp được lựa chọn do nó dễ thực hiện và ít gây đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian áp dụng mà hiệu quả không cải thiện thì lúc này bác sĩ sẽ cân nhắc phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Có 2 nhóm đối tượng là người lớn và trẻ em do đó cách nong bao quy đầu cũng sẽ có điểm khác nhau.

2. Hướng dẫn phương pháp nong bao quy đầu đơn giản

Có 2 nhóm đối tượng người tiêu dùng là người lớn và trẻ nhỏ do đó cách nong bao quy đầu cũng sẽ có điểm khác nhau .

2.1 Cách nong bao quy đầu đối với trẻ nhỏ

– Với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì lớp bao quy đầu thường dính chặt với quy đầu và sẽ tự tách ra khi trẻ qua 5 tuổi. Do đó, cha mẹ chỉ cần lột nhẹ lớp bao về phía sau để giúp vệ sinh cho bé được thuận tiện hơn .

– Với những trẻ lớn hơn thì lớp bao quy đầu vẫn còn thướt tha, nếu bao không quá hẹp, việc vệ sinh dương vật và bao quy đầu là giải pháp thiết yếu .

– Khi trẻ lớn hơn, lúc này, lớp bao quy đầu đã chai xơ, do đó việc nong hoàn toàn có thể gây tổn thương cho bé. Do đó, bác sĩ lúc này hoàn toàn có thể đề xuất cắt bao quy đầu để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bé .

– Việc nong bao quy đầu cho trẻ hoàn toàn có thể triển khai tại nhà hoặc các cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn của nhân viên cấp dưới y tế. Ở một số ít trường hợp mức độ nhẹ thì bác sĩ thường chỉ định và hướng dẫn cha mẹ hoàn toàn có thể tương hỗ trẻ tại nhà .

– Cha mẹ hoàn toàn có thể nong cho trẻ bằng cách, sau khi tắm xong, hoàn toàn có thể dùng 2 ngón tay kẹp vào bao quy đầu của trẻ sau đó kéo nhẹ nhàng lên phía trước. Để đạt được hiệu suất cao, cha mẹ nên kiên trì vận dụng nong bằng tay từ 1-2 lần trong vòng từ 1-2 tháng .

– Với những trường hợp khó, bao quy đầu bị bít chặt thì bạn cần nong nhẹ nhàng để thấy lỗ tiểu. Sau khi nong, bác sĩ hoàn toàn có thể kê thêm thuốc giảm đau cho bé và bôi thuốc kháng viêm tại chỗ để tương hỗ bé quy trình phục sinh .

2.2 Cách nong bao quy đầu đối với nam giới trưởng thành

Với những trường hợp phái mạnh trưởng thành thì cách nong bao quy đầu cũng tựa như như với trẻ nhỏ

– Bạn cần dùng tay kéo phần bao quy đầu ra cho đến khi thấy đau thì dừng lại .

– Trước khi thực thi cần chú ý quan tâm vệ sinh tay và cơ quan sinh dục thật sạch .

– Kiên trì lặp lại thao tác này từ 2-3 lần / ngày trong 1 tháng để thực trạng hẹp bao quy đầu được cải tổ .

– Trong quá trình thực hiện, bác sĩ có thể kê thêm  một số loại thuốc để giúp vùng da quy đầu được giãn ra.

– Để đạt được tác dụng cao khi triển khai, phái mạnh cần nong bao quy đầu đều đặn trong khoảng chừng từ 6 đến 8 tuần .Việc nong bao quy đầu cho trẻ có thể thực hiện tại nhà hoặc các cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Ở một số trường hợp mức độ nhẹ thì bác sĩ thường chỉ định và hướng dẫn phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ tại nhà.

3. Khi nong bao quy đầu cần lưu ý những gì?

Khi nong bao quy đầu, phái mạnh sẽ phải gặp 1 số ít rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra, đơn cử là :

– Bao quy đầu bị chảy máu hoặc rách nát .

– Bao quy đầu bị ùn tắc và để lại xơ .

– Dương vật bị sưng đỏ và có màu đen .

– Xuất hiện dịch chảy ra từ bên trong dương vật và có mùi hôi .Các bộc lộ này hoàn toàn có thể xảy ra kể cả khi bạn nong bao quy đầu tại nhà hoặc bệnh viện. Nếu không giải quyết và xử lý kịp thời, thực trạng trên hoàn toàn có thể gây ra những biến chứng nguy hại. Do đó, khi gặp các tín hiệu này, người bệnh cần liên hệ ngay với bác sĩ để được điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, việc tái khám định kỳ sau khi triển khai nong bao quy đầu cũng rất thiết yếu .

4. Cách vệ sinh sau khi nong bao quy đầu như thế nào?

Việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục là yếu tố tiên quyết giúp ngăn ngừa những bệnh lý nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra với phái mạnh. Khi phái mạnh nong bao quy đầu thì việc vệ sinh cần được đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm :

– Khi thực thi, cần quan tâm thao tác nhẹ nhàng, tránh cọ xát mạnh sẽ dễ làm cho dương vật bị tổn thương .

– Nên sử dụng nước ấm và xà phòng không có mùi để thực thi rửa cơ quan sinh dục .

– Cần hạn chế xối nước mạnh hoặc thuốc diệt khuẩn vì nó dễ gây kích ứng .

– Khi tắm, cần dùng khăn mềm hoặc gác sạch để lấy cặn bẩn ở trong dương vật.

– Ở trẻ nhỏ, cha mẹ hoàn toàn có thể cho một chút ít muối vào nước tắm của trẻ để sát khuẩn và giúp
vết thương nhanh lành hơn .

– Chú ý liên tục thay tã, bỉm cho bé để tránh bị hăm .Việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục là yếu tố tiên quyết giúp ngăn chặn những bệnh lý nghiêm trọng có thể xảy ra với nam giới.

Nong bao quy đầu là chiêu thức được nhiều bác sĩ lựa chọn do tính bảo đảm an toàn và hiệu suất cao mà chiêu thức này mang lại. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về giải pháp nong bao quy đầu như thế nào để tương thích với từng đối tượng người dùng. Bên cạnh đó, để đề phòng rủi ro đáng tiếc, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn đơn cử nhất .

By adhcxvn